Từ quả bí đỏ, dưa hấu, cà rốt..., các nghệ nhân khéo léo cắt tỉa, biến chúng thành các tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Hội thi 'Điêu khắc củ quả' diễn ra tại Công viên 23/9 trong Lễ hội các món ngon các nước.
Là một trong những hoạt động của lễ hội "Món ngon các nước", hội thi "Điêu khắc củ quả" nhằm tôn vinh tài năng cắt tỉa, sự khéo léo của các đầu bếp Việt. Tại hội thi có 2 tác phẩm đạt giải vàng gồm: điêu khắc "Phồn vinh" của tác giả Phạm Văn Tuấn...
...và "Ngày hội 5 châu" của tác giả Cao Trí Tài.
Tác phẩm "Đêm hội hoa đăng mừng xuân Tân Mão" của đầu bếp Trần Cường Thịnh đoạt giải bạc.
Giải đồng thuộc về nghệ nhân Nguyễn Thị Thủy với tác phẩm "Long Lân nghinh xuân"
"Long Lân nghinh xuân" nhìn tổng thể.
Tác phẩm "Xạ điêu tranh hùng" của nghệ nhân Ngô Thị Ngọc Hạnh đạt giải khuyến khích.
Trong hội thi hình ảnh Rồng thiêng được nhiều đầu bếp lựa chọn và điêu khắc một cách tinh vi.
Những bông hoa rực rỡ sắc màu được tạo từ trái dưa hấu.
Tạo hình chiếc đèn lồng từ quả dưa.
Một nghệ nhân say sưa thực hiện tác phẩm của mình.
0 nhận xét:
Post a Comment